Ưu và nhược điểm của gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

Thực phẩm chức năng thường được bào chế thành các dạng phổ biến như: viên, nang, cốm, bột, dung dịch, hỗn dịch, nhũ tương, cao lỏng… Trong các dạng bào chế trên, dạng được sử dụng rộng rãi nhất phải kể đến viên nén. Vậy, gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén có ưu và nhược điểm gì?

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén 

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén khá phổ biến bởi dạng bào chế này mang đến nhiều ưu điểm.

Viên nén là dạng rắn được điều chế bằng cách nén một hay nhiều loại dược chất có thêm hoặc không thêm các tá dược như tá dược độn dính, tá dược rã, tá dược dính, tá dược trơn, tá dược bao… hình trụ dẹt, hình thuôn hoặc các hình dạng khác.

Viên nén được sử dụng rộng rãi do có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Về mặt sử dụng, với ưu điểm chung của dạng viên là đã chia liều 1 lần tương đối chính xác, thể tích thường gọn nhẹ, ở thể rắn, việc vận chuyển và sử dụng trở nên dễ dàng, rất thuận tiện và đơn giản. Diện sử dụng rộng: có thể nuốt, nhai, ngậm, pha thành dung dịch hay hỗn dịch để uống… 

Ngoài ra, trên mặt viên có thể có ký tự để nhận biết tên sản phẩm. Xét về mặt công nghệ, trong viên nén hoạt chất cũng ổn định hơn, tuổi thọ dài hơn so với dạng lỏng, dạng bột do hạn chế được sự tiếp xúc của hoạt chất với các yếu tố thúc đẩy phản ứng phân hủy như oxy, không khí, nước hoặc ẩm. 

Viên nén có thể kết hợp nhiều hoạt chất. Viên nén dễ che giấu mùi vị khó chịu của hoạt chất do bản thân việc nén hoạt chất với các tá dược giúp hạn chế bớt mùi vị và đặc biệt có thể sử dụng nhiều công nghệ bao phim giúp tăng tính thẩm mỹ và hạn chế tối đa mùi vị khó chịu. 

Ngoài ra có thể áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ hoạt chất như bao chống ẩm, bao tan trong ruột, hoặc các công nghệ kiểm soát giải phóng hoạt chất giúp kéo dài thời gian tác dụng hoặc khu trú tác dụng tại đích. Cuối cùng, xét về mặt sản xuất, đây là dạng dễ đầu tư sản xuất lớn, giúp hạ giá thành sản phẩm.

Nhược điểm của gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén 

Ngoài các ưu điểm trên, gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén cũng có một số nhược điểm sau: 

Không phải tất cả các dược chất đều điều chế được thành viên nén. Sau khi dập viên do chịu tác dụng của lực nén, và có thể cả tá dược, diện tích tiếp xúc của dược chất với môi trường hòa tan giảm, với hoạt khó tan hoặc ít tan, sinh khả dụng của hoạt chất sẽ bị giảm. 

Trong quá trình bào chế thực phẩm chức năng viên nén, tùy vào công nghệ sử dụng, độ ổn định của hoạt chất vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong quá trình bào chế như: lực nén, ẩm, nhiệt, tá dược…

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy La Terre France.

Lợi ích khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại La Terre France 

Khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại nhà máy La Terre France sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích:

Được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP

Tất cả các sản phẩm tại La Terre France đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và kiểm định bởi ISO 22000. Toàn bộ quy trình sản xuất đều tuân thủ đúng nguyên tắc từ khâu nghiên cứu, lựa chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất thành phẩm đều chuẩn chỉnh, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. 

Yên tâm về chất lượng sản phẩm

Tất cả các sản phẩm tại La Terre France đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam giám sát và thẩm định từ khâu chọn nguyên vật liệu, sản xuất cho đến đóng gói, phân phối. 

Sản phẩm hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Hiện nay, bên cạnh chất lượng thì cả tiến độ hoàn thành sản phẩm La Terre France cũng được đánh giá cao từ phía khách. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, quá trình sản xuất gắt gao, hệ thống trang thiết bị hiện đại chúng tôi có thể sản xuất ra các dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn cam kết đến với quý khách hàng.

NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0988987778
  • Website: www.laterrefrance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.