Tiêu chuẩn nhà máy GMP là gì? Những lợi ích khi chọn gia công sản phẩm tại nhà máy GMP

Từ năm 2019 trở đi, tiêu chuẩn nhà máy GMP đã trở thành thước đo tiên quyết cho chất lượng sản xuất và sản phẩm tốt. Người tiêu dùng dựa vào GMP để lựa chọn nhà sản xuất đáng tin cậy.  Vậy tiêu chuẩn GMP là gì? Lợi ích khi chọn nhà máy GMP.

Tiêu chuẩn nhà máy GMP là gì?

GMP là hệ thống các tiêu chuẩn quy định  thực hành sản xuất tốt được áp dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm… Giúp kiểm soát các yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm, đảm bảo tuyệt đối rằng sản phẩm trong nhà máy sản xuất an toàn với người tiêu dùng và môi trường. 

Để đạt được chứng nhận GMP của Bộ Y tế, các nhà máy sản xuất phải hội tụ đủ các tiêu chuẩn sau: 

1. Tiêu chuẩn về nhà xưởng

Tiêu chuẩn nhà máy GMP quy định rõ ràng về thiết kế nhà xưởng từ khâu xây dựng, phân chia khu vực phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tạo điều kiện thuận tiện cho đội ngũ công nhân viên tiến hành sản xuất. 

Các khu vực gia công phải được ngăn cách nhau rõ ràng, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Hoặc rủi ro nhầm lẫn giữa các thành phẩm, điều đó gây hại đến chất lượng sản phẩm.

2. Đạt tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất

Hệ thống trang thiết bị quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm, chính vì thế mà tiêu chuẩn của máy móc luôn được cơ quan ban ngành quan tâm, chỉ có những cơ sở sản xuất nào đáp ứng đủ về chất lượng thiết bị mới đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm tốt cho thị trường. 

Nhà máy nên xem xét rõ nguồn gốc thiết bị, có đủ tiêu chuẩn sản xuất an toàn chưa và phải thường xuyên kiểm tra định kì, bảo dưỡng chất lượng máy móc. 

Hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP tại nhà máy La Terre France.

3. Tiêu chuẩn về nguồn nguyên liệu 

 

Để trở thành máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, nhà máy phải có nguồn nguyên liệu được kiểm tra kỹ càng. Nguyên liệu thu hoạch về phải qua nhiều khâu kiểm định theo các tiêu chuẩn đã được công bố từ trước. Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất GMP tự chủ động trồng nguyên liệu, đây cũng là một hướng đi mới nhằm tăng uy tín cho sản phẩm. 

4. Tiêu chuẩn về vệ sinh

Ngoài các tiêu chuẩn trên thì yếu tố vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Môi trường sản xuất nếu không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sẽ gây biến đổi dược tính và làm giảm công dụng của sản phẩm. Một số tác động như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP cần phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giám sát vấn đề này. Yếu tố vệ sinh cần phải được duy trì trong suốt quá trình sản xuất, không được để các nguyên nhân ngoài ý muốn làm thay đổi tiêu cực sản phẩm.

Tiêu chuẩn nhà máy GMP góp phần mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tiêu chuẩn GMP là điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp nên quan tâm khi tìm kiếm nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng. Nhà máy La Terre France luôn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng chuẩn GMP vào quy trình sản xuất. Khi lựa chọn hợp tác cùng nhà máy GMP, quý doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau: 

Top sản phẩm được yêu thích nhất tại Pharmacity được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP tại nhà máy La Terre France.

– Tiêu chuẩn nhà máy GMP giúp sản phẩm, dịch vụ sau khi sản xuất ra có thể lưu thông dễ dàng trên thị trường, dễ dàng nhận được sự đón nhận từ các đại lý hay người tiêu dùng.

– Giúp gia tăng doanh số bán dược phẩm, thực phẩm chứng năng do sản phẩm đã tạo được niềm tin từ người tiêu dùng về chất lượng lẫn an toàn thực phẩm.

– Giảm thiểu chi phí sản xuất cho doanh nghiệp bởi quy trình sản xuất đã được chuẩn hóa từ thời gian gia công, công nghệ gia công cho tới hoạt động kiểm soát, giảm thiểu sự lãng phí do đầu tư tiền bạc quá mức hoặc đầu tư không phù hợp với yêu cầu.

– Giúp giảm tỷ lệ sản phẩm bị thu hồi do sản phẩm sản xuất bị lỗi và tránh những phản hồi tiêu cực từ khách hàng do đảm bảo sản phẩm đã được kiểm chứng về chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

– Tăng lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm của đối thủ, giúp doanh nghiệp có thể đứng vững trên thị trường.

– Tạo ra cầu nối để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể tiến xa vào các thị trường mới, điển hình là thị trường quốc tế.

Tiêu chuẩn nhà máy GMP không chỉ giúp cho nhà máy sản xuất có cơ hội được góp một phần nhỏ vào sự phát triển của ngành dược nước nhà mà còn là bàn đạp giúp doanh nghiệp dược phẩm lan tỏa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Nhà máy La Terre France – top 100 nhà máy GMP tại Việt Nam rất hân hạnh được đồng hàng cùng quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.