Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy La Terre France

Thực phẩm chức năng ngày nay đã là điều không còn là điều xa lạ và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ về thực phẩm chức năng. Thông qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thực phẩm chức năng nói chung và quy trình gia công thực phẩm chức năng nói riêng.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng độc quyền

Các nhà nghiên cứu hay bộ phận R&D sẽ đưa ra ý tưởng ban đầu cho sản phẩm. Họ sẽ cân nhắc đến việc sản phẩm này có cần thiết hay không và có giúp ích được gì cho cơ thể người dùng không. Sau đó bộ phận nghiên cứu sẽ bắt tay vào công cuộc nghiên cứu xem để đạt được công dụng đúng như mong muốn, sản phẩm sẽ phải làm từ những loại thảo dược nào, lựa chọn những thành phần từ những thảo dược đang có hay tìm loại nào đó mới mẻ hơn. Các nhà nghiên cứu cần phải tập trung tất cả các công thức vào cùng một nơi để chúng kết hợp với nhau nhằm cho ra hiệu quả tối đa. Cũng trong giai đoạn này, cần phải quyết định việc sản phẩm sẽ ở dạng hình thức nào, ở dạng viên hay sủi, dạng mềm hay cứng….

Máy móc được nhập khẩu chính hãng với công nghệ tốt nhất

Sau khi tiến hành nghiên cứu thành công ở quy mô thí nghiệm, sản phẩm sẽ được đăng ký hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm và sẽ được đưa vào sản xuất tại các nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.

Có thể nói xuyên suốt quy trình, công đoạn nghiên cứu chuẩn bị để đưa vào gia công sản xuất  thực phẩm chức năng là cả một quá trình đầy công phu, phức tạp.  Đây cũng là giai đoạn được đánh giá là quan trọng nhất trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng.

Nguồn nguyên liệu dùng trong gia công thực phẩm chức năng

Nguyên liệu cũng chính là yếu tố quan trọng cấu thành nên sản phẩm. Do đó để đảm bảo sản phẩm được chất lượng, bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn nguồn nguyên liệu cho thực phẩm chức năng ở khâu đầu vào.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng là thảo dược và được chia làm hai loại: Thảo dược tự nhiên và do con người gieo trồng. Đối với nhà máy La Terre France đã đầu tư hẳn một vùng nguyên liệu thật lớn để tự trồng thảo dược, nhằm đảm bảo thảo dược không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

Cơ sở vật chất tiên tiến được sử dụng tại nhà máy

Tại đây, khi nguồn nguyên liệu được nhập vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Các nguyên liệu để sản xuất TPCN không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Chỉ khi nào 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn thì mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình này sẽ phải dừng lại. Để giữ nguyên tính năng của các thành phần trong thảo dược, chúng sẽ được bảo quản ở môi trường và nhiệt độ thích hợp.

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng La Terre France tự hào là doanh nghiệp uy tín trong hoạt động cung ứng nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Với mong muốn là người bạn đồng hành của các doanh nghiệp, La Terre France không ngừng nỗ lực tìm kiếm những nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu, La Terre France còn cam kết gia công ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng, tiến độ nhanh nhất và dịch vụ tốt nhất.

.
.
.
.