Nhà máy gia công thực phẩm chức năng theo quy trình tiêu chuẩn GMP

Nhà máy La Terre France là đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất, nhà máy gia công thực phẩm chức năng, gia công thuốc gia truyền, mỹ phẩm từ nguồn dược liệu quý trong nước. Từ trình độ chuyên môn sẵn có, với hệ thống nhà máy hiện đại, quy trình được quản lý chặt chẽ, đảm bảo phù hợp với từng loại sản phẩm.

Lễ khánh thành nhà máy La Terre France tại Long An

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng độc quyền chuẩn GMP

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần đảm bảo điều kiện gì?

Về cơ sở hạ tầng

– Địa điểm môi trường: 

  • Nhà máy gia công thực phẩm chức năng phải đảm bảo địa điểm, môi trường sản xuất đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm. Các khu vực phụ trợ cũng đảm bảo thuận tiện cho hoạt động sản xuất và bảo quản.
  • Khu vực sản xuất của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP đảm bảo sạch sẽ khô thoáng không úng trũng ngập nước, đọng nước…
  • Đặc biệt phải được vệ sinh sạch sẽ một cách thường xuyên không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng hay các vi sinh vật gây hại khác.
  • Cơ sở cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
  • Nhà máy gia công TPCN không bị ảnh hưởng từ những khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác. 

– Thiết kế nhà xưởng:

  • Nhà xưởng sản xuất của nhà máy phải được xây dựng thiết kế theo mô hình phù hợp, đủ diện tích nhằm bố trí thiết bị của dây chuyền sản xuất thực phẩm và phù hợp với công năng thiết kế của cơ sở.
  • Quy trình sản xuất tại nhà máy sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP phải đảm bảo quy chuẩn đúng nguyên tắc từ khâu đầu tiên từ lựa chọn nguyên liệu cho đến sản phẩm cuối cùng.
  • Có các phòng ban, khu vực từ nhà kho, phòng sản xuất kho nguyên liệu, kho thành phẩm cho đến khu vực sơ chế, chế biến, đóng gói thực phẩm; khu vực vệ sinh… của nhà máy phải được tách riêng biệt.
  • Có hệ thống đường đi nội bộ trong nhà máy, khu vệ sinh, cống rãnh thoát nước thải đảm bảo khép kín, sạch sẽ.
  • + Khu vực tập kết nước thải bên ngoài nhà máy đảm bảo vệ sinh không gây ô nhiễm môi trường xung quan

– Kết cấu nhà xưởng:

  • Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo vững chắc, phù hợp với tính chất quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm.
  • Tại nhà máy toàn bộ vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, không thôi nhiễm chất độc hại ra thực phẩm, ít bị bào mòn do các chất tẩy rửa, tẩy trùng gây ra, dễ lau chùi và dễ khử trùng.
  • Tường của nhà xưởng phải đảm bảo sạch, phẳng, không ẩm mốc, không rạn nứt, cũng như không dính bám các chất bẩn và dễ vệ sinh.
  • Nền nhà phẳng, nhẵn, có sự thoát nước tốt, không thấm, dễ làm vệ sinh.

– Hệ thống ánh sáng:

  • Ánh sáng của đơn vị gia công TPCN độc quyền phải đảm bảo đủ đáp ứng cho yêu cầu sản xuất và kiểm soát được chất lượng của sản phẩm. Bóng đèn chiếu sáng cần được gắn hộ che chắn an toàn nhằm tránh bị va đập vỡ.

– Hệ thống cung cấp nước:

  • Nhà máy cần đảm bảo đủ nước sạch để sản xuất thực phẩm, và nhu cầu vệ sinh. Đảm bảo cung cấp đủ nước trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh dụng cụ lẫn người dùng trong quá trình sản xuất, phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật chất lượng ăn uống.

– Hơi nước và khí nén:

  • Cần phải đảm bảo an toàn, sạch và không có khả năng gây bệnh. Hệ thống nước dùng nên có đường ống dẫn riêng. Tuyệt đối không được nối hệ thống nước sử dụng cho việc sản xuất thực phẩm với hệ thống nước dùng để sản xuất hơi nước, làm lạnh, phòng cháy, chữa cháy hoặc sử dụng cho mục đích khác.

– Hệ thống xử lý chất thải:

  • Có đủ dụng cụ để xử lý rác thải theo quy chuẩn, có ký hiệu phân biệt cho từng loại theo quy định của luật bảo vệ môi trường. Hệ thống xứ lý rác thải phải được hoạt động thường xuyên. Chất thải cũng cần được xử lý đạt tiêu chuẩn theo chuẩn về vệ sinh môi trường.

– Phòng vệ sinh, đồ bảo hộ lao động:

  • Nhà vệ sinh cần phải tách xa khu vực sản xuất thành phẩm và có lỗ thông gió. Tránh thông gió từ nhà vệ sinh sang bên khu vực sản xuất, và có phòng thay trang phục bảo hộ lao động riêng biệt.

Với diện tích rộng đảm bảo khối lượng sản phẩm gia công theo yêu cầu khách hàng

Đối với thiết bị dụng cụ trong sản xuất

  • Các thiết bị, dụng cụ được sử dụng trực tiếp phải có thiết kế phù hợp với yêu cầu công nghệ sản xuất. Bảo đảm an toàn, không gây ô nhiễm thực phẩm, dễ sử dụng, dễ vệ sinh khử trùng, bảo dưỡng. Thiết bị và dụng cụ phải bền, dễ di chuyển, dễ tháo lắp và dễ làm vệ sinh.
  • Cần có phương tiện rửa – khử trùng tay đầy đủ, xà phòng hoặc nước sát trùng, ủng, giày – dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm, giấy lau tay sử dụng một lần hay máy sấy khô tay.
  • Thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm tại nhà máy cần đầy đủ và phù hợp, có thể được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị gỉ sét, sử dụng bền. Dễ vệ sinh và không làm nhiễm bẩn thực phẩm do dầu mỡ bôi trơn hay mảnh vụn kim loại.
  • Phòng chống côn trùng và động vật gây hại bằng thiết bị có hiệu quả, không nên sử dụng  thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất của nhà máy.
  • Thiết bị dụng cụ giám sát và đo lường, dụng cụ tối tân, an toàn. Có thiết bị giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm và được kiểm nghiệm thường xuyên. Các thiết bị sử dụng phải đảm bảo độ chính xác.
  • Việc sử dụng chất tẩy rửa, sát trùng phải đáp ứng được đựng trong bao bì dễ nhận biết và được phép sử dụng. Có hướng dẫn sử dụng và không để ở nơi sản xuất thực phẩm cho từng loại.

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng độc quyền cần đảm bảo yêu cầu gì về hồ sơ pháp lý?

Điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng quan trọng, thiết yếu nhất của một nhà máy gia công tpcn là cần có chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Nhà máy cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định tại thông tư số 26/2012/TT – BYT.
  • Sản phẩm phải được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại nghị định 38/2012/ NĐ – CP.

Thông thường, để được công bố cấp phép hoạt động đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng cho nhà máy gia công TPCN đạt chuẩn GMP sẽ do Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VFA) cấp phép.

Theo đó, hồ sơ pháp lý để được hoạt động sản xuất cần có đầy đủ các loại: 

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm 
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân) 
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, các chỉ tiêu an toàn 
  • Kế hoạch giám sát định kỳ và phải có xác nhận của tổ chức hay cá nhân
  • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ
  • Giấy đăng ký kinh doanh theo quy chuẩn của bộ y tế cấp
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu.
  • Giấy chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức hay cá nhân. Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Công ty gia công thực phẩm chức năng độc quyền chuẩn GMP

Công ty sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France có đạt điều kiện sản xuất không?

Công ty gia công TPCN La Terre France (đặt tại 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Long An) có quy mô hơn 2.200m2 đã được công nhận đạt tiêu chuẩn GMP theo Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Thủ tướng – Chính phủ theo hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm. 

Nhân viên gia công sản phẩm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

Việc công ty sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP La Terre France đầu tư nhập thiết bị máy móc hiện đại cho thấy quy trình làm việc khá nghiêm túc, chuyên nghiệp và tận tâm nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

Quy trình gia công, sản xuất tại công ty gia công thực phẩm chức năng chuẩn GMP

Tùy theo từng yêu cầu của bên đối tác về từng dạng sản phẩm mà quy trình sản xuất cũng sẽ khác nhau.

Về cơ bản, sản xuất thực phẩm chức năng tại công ty gia công TPCN độc quyền sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đội ngũ nhân viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng.
  • Bước 2: Phân tích yêu cầu, công thức sau đó tư vấn giải pháp sản xuất.
  • Bước 3: Lên kế hoạch chi tiết quy trình gia công sau đó dự toán tiến độ.
  • Bước 4: Tiến hành gia công theo kế hoạch chi tiết đã được vạch ra.
  • Bước 5: Bàn giao sản phẩm đã được kiểm định về mặt chất lượng.

Cty gia công thực phẩm chức năng La Terre France sẽ xây dựng quy trình sản xuất chuyên nghiệp nhằm mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu của quý khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ gia công thực phẩm chức năng của công ty La Terre France luôn có mức giá tốt cùng các chiết khấu hấp dẫn.

Nhà máy gia công sản phẩm chuẩn GMP La Terre France có năng suất gia công lớn không?

Với sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu và hiện đại từ khâu nghiên cứu, cùng đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, nhà máy gia công thực phẩm chức năng GMP La Terre France có công suất sản xuất lớn đủ khả năng cung ứng sản phẩm cho thị trường nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài. Đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng, an toàn và nguyên liệu tự nhiên của người tiêu dùng.

Máy móc được nhập khẩu chính hãng với công nghệ tiên tiến nhất

Với tiêu chí đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, nhà máy đạt chuẩn GMP La Terre France không những đầu tư nhà xưởng và trang thiết bị hiện đại mà còn đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt và sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn cao từ đầu vào đến đầu ra.

Nhà máy GMP La Terre France với sự đầu tư mang tính chất đột phá, là một trong số rất ít công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng đáp ứng được năng lực sản xuất những đơn hàng lớn lên tới hàng trăm triệu viên/ năm.

NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 

Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Hotline: 0988987778

Website: www.laterrefrance.vn