Lưu ý khi lựa chọn công ty gia công thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đang là thị trường tiềm năng để phát triển. Nắm bắt được điểm sáng này, nhiều công ty gia công thực phẩm chức năng thành lập. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn GMP. Nếu bạn trên hành trình lựa chọn địa chỉ gia công thực phẩm chức năng tốt hãy bỏ túi một vài lưu ý dưới đây nhé!

Cơ sở lựa chọn công ty gia công thực phẩm chức năng 

Thực phẩm chức năng là sản phẩm không thể thiếu ở các gia đình, bởi mọi người đã ý thức nhiều hơn đến việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, thực phẩm chức năng chính là cơ hội cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

  

Công ty gia công thực phẩm chức năng phải có nguồn nguyên liệu tự nhiên

Theo đánh giá của các chuyên gia thì nguồn lợi từ các loại thảo dược và động vật dùng để làm thực phẩm chức năng của nước ta hết sức đa dạng. Bởi Việt Nam có nền y học cổ truyền đã được tích lũy kinh nghiệm qua hàng ngàn năm, thứ hai lực lượng nông dân nước ta luôn sẵn sàng cho việc thu hái nuôi trồng và chế biến cung cấp nguyên liệu cho các công ty gia công thực phẩm chức năng.

Đồng thời, hiện nay nhà nước cũng đã chú trọng đến chất lượng đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật. Ngoài ra, nhiều công ty gia công thực phẩm chức năng cũng đã quy hoạch khu vực trồng dược liệu của riêng mình theo tiêu chuẩn thế giới GAP.

Theo các đánh giá của các chuyên gia VADS thì tỷ lệ % sử dụng TPCN của người dân Việt Nam đang dần gia tăng, đặc biệt là khu vực thành thị. Các loại TPCN thường hay dùng là các bệnh mạn tính có thời gian điều trị lâu và đặc biệt sự nhận thức về mối nguy cơ do sự ô nhiễm môi trường làm gây hại đến sức khỏe, vì vậy mọi người có ý thức bảo vệ hơn bằng các loại TPCN.

Chính vì những lý do này khiến cho thực phẩm chức năng ngày càng được ưa chuộng và nhiều người kinh doanh. Từ đó nhu cầu tìm kiếm công ty gia công thực phẩm chức năng cũng tăng theo, mở ra cơ hội phát triển cho nhiều doanh nghiệp.

Công ty gia công thực phẩm chức năng phải có những yếu tố nào?

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và cũng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhưng thực phẩm chức năng lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người dùng. Các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ giúp hỗ trợ, bổ sung cho đến tăng cường chức năng của nhiều bộ phận bên trong cơ thể, mang lại cho người sử dụng sức khỏe dẻo dai, ít đau ốm và bệnh tật. Do đó, bạn cũng nên lưu ý khi tìm kiếm công ty gia công thực phẩm chức năng uy tín. 

Công ty gia công thực phẩm chức năng phải đảm bảo tính chuyên nghiệp và an toàn.

1. Cơ sở vật chất 

Để làm ra thực phẩm chức năng hiệu quả bạn nên chọn công ty phải đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Khu vực sản xuất cần có sự thoáng đãng, sạch sẽ, đủ không gian để nhân viên làm việc không tiếp xúc qua lại trong quá trình gia công. Ngoài ra, công ty gia công thực phẩm chức năng còn cần phải có các phòng ban phụ quản lý như: Bộ phận vệ sinh, xử lý rác thải cũng như các sản phẩm phụ khác trong quá trình gia công.

2. Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP

Quy trình sản xuất tiên tiến của một công gia công thực phẩm chức năng cũng nên dược doanh nghiệp chú ý, từ việc ứng dụng các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại được nhập từ các nước phát triển trên thế giới. Sử dụng nguồn nhân công và lao động trong sản xuất là một việc cần thiết, nhưng máy móc cũng đóng vai trò quan trọng không hề kém đến hiệu suất lẫn chất lượng công việc.

Đặc biệt trong mọi công đoạn từ khâu lựa chọn nguyên liệu, thành phần, sơ chế, đến chế biến thành phẩm và bảo quản lẫn xuất ra thị trường đều phải được tiến hành đúng trình tự và tuân theo quy tắc GMP.

3. Chất lượng đảm bảo 

Yếu tố con người phải luôn được đặt lên hàng đầu trong việc gia công thực phẩm chức năng. Vì thế, mỗi sản phẩm được sản xuất ra phải đảm bảo tiêu chuẩn về mặt chất lượng và mức độ an toàn cho người sử dụng. 

Công ty gia công thực phẩm chức năng La Terre France được nhiều khách hàng lựa chọn

1. Vì sao nên chọn công ty gia công thực phẩm chức năng La Terre France

+ Thực phẩm chức năng đạt chất lượng cao: Sản phẩm được gia công tại nhà máy La Terre France đều có nguồn gốc tự nhiên, nguyên liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, trải qua quá trình sản xuất đạt chuẩn GMP. Toàn bộ quá trình sản xuất tuân thủ đúng nguyên tắc từ khâu nghiên cứu công thức đến lựa chọn nguyên liệu và thành phẩm đều chuẩn chỉnh. 

+ Tiến độ sản xuất nhanh chóng: Ngoài yếu tố về mặt chất lượng, tiến độ sản xuất tại công ty cũng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Với tiến độ sản xuất nhanh đều nhờ vào hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, nhà máy có thể sản xuất với năng suất lớn, nhanh chóng và chất lượng theo tiêu chuẩn đã cam kết với khách hàng.

La Terre FranceNhà máy gia công thuốc thực phẩm chức năng uy tín.

2. Nhà máy La Terre France nằm trong top 100 cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP tại Việt Nam

Công ty gia công thực phẩm chức năng La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.

Mỗi một sản phẩm được tạo ra từ công ty gia công thực phẩm chức năng La Terre France đều là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành. Sự ra đời của nhà máy đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, xây dựng chuỗi giá trị cao từ dược liệu nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng cho cuộc sống xã hội, thay thế hóa chất, đồng thời thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.