Xu hướng gia công dược phẩm chất lượng cao tại Việt Nam

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành dược phẩm sẽ tăng trưởng tiếp tục hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt 7,7 tỷ USD vào 2021. Tại Việt Nam ngành dược vẫn còn nhiều hạn chế như phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, chưa tận dụng được hết tiềm năng của đông dược và dược phẩm sản xuất vẫn chưa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp dược Việt Nam đã ngày càng chú trọng vào việc đầu tư nâng cấp nhà máy gia công dược phẩm hướng tới những tiêu chuẩn cao hơn như EU-GMP, PIC/S, JAPAN – GMP… đồng thời các chuỗi dược phẩm bán lẻ cũng đang tích cực hoàn thiện chuỗi phân phối và mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, đồng thời cũng ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong các hoạt động. 

Xu hướng gia công dược phẩm chuẩn GMP

Giới chuyên gia đánh giá triển vọng cho ngành dược phẩm trong năm 2021 sẽ khả quan hơn năm 2020, do nguồn nguyên liệu nhập khẩu đã được hồi phục và việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài được hỗ trợ tối đa từ cả phía Chính phủ Việt Nam và các cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu.

Bên cạnh đó, giá trị tiêu thụ ở kênh OTC tiếp tục tăng trưởng nhờ vào tâm lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh.” Cơ hội ở kênh ETC dành cho các sản phẩm được sản xuất trong nước với tiêu chuẩn GMP, Japan-GMP hoặc tương đương nhờ vào lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm nội địa được sản xuất với tiêu chuẩn thấp hơn.

Gia công dược phẩm ngày càng được nhiều công ty chú ý

Theo chuyên gia tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán FPT-FPTS, nguồn cung nguyên liệu đã được phục hồi từ cuối quý 1/2020 và không còn là rủi ro lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất cho ngành dược phẩm.

Ở mảng sản xuất, tiến độ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài được kỳ vọng sẽ tăng tốc sau khi việc di chuyển của các chuyên gia đến Việt Nam cũng như xét duyệt tiêu chuẩn từ xa được cho phép.

Theo tổ chức IQVIA Institute, tổng giá trị dược phẩm được tiêu thụ ở Việt Nam dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021, ước đạt 123.600 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 8% so với năm 2020.

FPTS cho rằng, tiêu thụ ở kênh OTC (kênh bán lẻ của các nhà thuốc) sẽ có tốc độ tăng trưởng thấp hơn trong năm 2021, khi nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm đã giảm dần.

Nhà máy La Terre France – Gia công dược phẩm chuẩn GMP

Hãy trở thành người đi đầu trong xu hướng gia công dược phẩm từ dược liệu tại Việt Nam bằng cách tìm cho mình một nhà máy gia công dược phẩm chuẩn GMP, đạt chất lượng ngay hôm nay. Và nhà máy La Terre France hoàn toàn đủ chất lượng để bạn tin tưởng.

Nhà máy La Terre France đã đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, đến việc đảm bảo hoạt chất dược liệu của trong từng sản phẩm, đến khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình khép kín.

Đội ngũ kỹ thuật nghiên cứu sản xuất dược phẩm tại nhà máy

Nhà máy La Terre France mỗi sản phẩm được sản xuất ra là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp. Nhà máy ra đời đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc, đẩy mạnh sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao, đảm bảo an toàn để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Đáp ứng đủ các yêu cầu đối với một nhà máy gia công dược phẩm chuẩn GMP, các dịch vụ tại La Terre France luôn tuân thủ nghiêm ngặt GMP. Sự tin tưởng đầu tư của khách hàng sẽ được La Terre France coi trọng và chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp.

.
.
.
.