Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP của nhà máy La Terre France

Ngoài các tiêu chí về nguyên liệu, công thức và chi phí thì quy trình sản xuất thực phẩm chức năng là yếu tố quan trọng bậc nhất mà doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Nhà máy La Terre France xin giới thiệu quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP mà chúng tôi đang áp dụng. 

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP tại La Terre France diễn ra như thế nào? 

Vì đây là yếu tố liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng nên thực phẩm chức năng phải được sản xuất trên một quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn GMP về Thực hành sản xuất tốt của Bộ Y tế và được giám sát nghiêm ngặt đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn nhất định.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng của nhà máy La Terre France sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng dạng thức của sản phẩm. Nhưng vẫn tuân thủ các công đoạn như sau:

Bước 1: Sàng lọc và nhập nguyên liệu 

Trước khi đưa vào sản xuất, trước hết nhà máy phải tiến hành sàng lọc và nhập nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng thường là các loại thảo dược thiên nhiên và phải đảm bảo không nằm trong các danh mục cấm. 

Bước 2: Tiến hành kiểm nghiệm nguyên liệu trước khi sản xuất

Kiểm nghiệm các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất là khâu quan trọng không thể bỏ qua tại nhà máy La Terre France. Sau khi nhập vào kho, tất cả cả nguyên liệu đều sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã được công bố từ trước. 

Trong quá trình chờ kiểm nghiệm và đưa vào sản xuất, để giữ nguyên tính năng của các thành phần trong dược liệu, chúng cần được bảo quản trong môi trường thích hợp. Khi đã xác định 100% nguyên liệu đạt chuẩn mới được chuyển sang công đoạn sơ chế. Nhà máy sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với kết quả công bố nếu như có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Bước 3: Sản xuất thực phẩm chức năng theo từng dạng thức

Thực phẩm chức năng sẽ được sản xuất theo đúng yêu cầu về dạng thực và công thức mà đối tác yêu cầu. Mỗi công đoạn trong quy trình đều phải được theo dõi, kiểm soát bởi đội ngũ có chuyên môn cao, nhằm hạn chế tối đa những sơ xuất có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Tùy vào dạng thức cũng như công dụng của sản phẩm đã định trước, các nguyên liệu sẽ được bào chế và pha trộn theo phương pháp phù hợp, đảm bảo các thành phần hoạt chất trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đúng định tính và định lượng như đã mô tả trong giấy phép lưu hành.  

Quy trình sản xuất tại nhà máy La Terre France được chứng nhận đạt chuẩn GMP.

Bước 4: Tiến hành đóng gói bao bì

Nhà máy La Terre France sở hữu hệ thống máy móc đóng gói theo công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sản phẩm không bị tác động từ môi trường bên ngoài và bị hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Bao bì phải tuân thủ chính xác về thông tin thành phần, công dụng, dán nhãn đúng quy định. Đối với thực phẩm chức năng, trên vỏ hộp quy định phải có chú ý, tránh để người dùng hiểu lầm là thuốc và có tác dụng chữa bệnh.

Bước 5: Kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường 

Mỗi sản phẩm thực phẩm chức năng đều cần trải qua các bước kiểm nghiệm để chứng minh độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Việc này cũng giúp nhà sản xuất đảm bảo được chất lượng của sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Bước 6: Nhập kho, lưu mẫu, phân phối

Nếu thực phẩm chức năng có kết quả kiểm nghiệm an toàn, đạt đúng các tỷ lệ thì thành phẩm sẽ được nhập vào kho, lưu mẫu và bàn giao cho đơn vị đối tác để phân phối ra ngoài thị trường. 

Nhà máy La Terre France – Đơn vị bảo chứng cho các dòng thực phẩm chức năng chất lượng trên thị trường

Với quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP cộng với công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Pháo. Nhà máy La Terre France đã tạo được uy tín vững chắc trong thị trường sản xuất, phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng trong nước và đang từng bước hướng đến thị trường quốc tế. Đồng thời, nhà máy còn là cái tên bảo chứng cho hàng loại sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng tin yêu như: Combo trị ho bao gồm viên ngậm, xịt họng, siro Herbal của Hệ thống nhà thuốc Pharmacity, Viên uống hỗ trợ nuôi dưỡng sụn khớp Nopain, Evacare Collagen của công ty dược phẩm Be Caring…

Tại nhà máy La Terre France các sản phẩm đều được đầu tư chỉn chu từ nguyên liệu đầu vào, các khâu bào chế cho đến đóng gói sao cho an toàn, kỹ lưỡng đạt tiêu chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. 

Combo trị ho bán chạy tại hệ thống nhà thuốc Pharmacity được sản xuất bởi nhà máy La Terre France. 

Bên cạnh đó, nhà máy còn có sự đồng hành, góp sức của hội đồng cố vấn khoa học là các PGS -TS đầu ngành dược cùng với các dược sĩ, kỹ sư có trình độc chuyên môn cao mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ toàn diện với sự yên tâm tuyệt đối. 

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP tại nhà máy La Terre France đã trở thành quy trình kiểu mẫu cho nhiều đơn vị sản xuất khác trên khắp cả nước học hỏi theo để nâng tầm sản phẩ nước nhà. Nhà máy La Terre France rất vinh dự được đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.