Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP

Dễ sử dụng, chi phí sản xuất không quá cao chính là ưu điểm của viên nén mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn để đầu tư. Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng cũng như sản phẩm đó có được đưa ra thị trường.

Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP

Cần thiết lập một quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP để đảm bảo sự đồng đều về kích thước, hàm lượng thuốc, tính dính, tính nén. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để sản xuất thuốc dạng viên nén cần được tuyển chọn và chuẩn bị kỹ càng. Theo đó, nguyên liệu được sử dụng phổ biến là các loại thảo dược thiên nhiên, cần có sự đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ.

Bước 2: Kiểm nghiệm nguyên liệu

Nguyên liệu sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm kỹ càng. Theo đó, nếu nguyên liệu không đảm bảo, tồn đọng nhiều chất độc hại hoặc không tương tác được với nhau sẽ bị loại bỏ.

Bước 3: Đưa nguyên liệu vào dây chuyền sản xuất

Sau khi 100% nguyên liệu được kiểm duyệt sẽ được tiến hành đưa sang xưởng sản xuất. Nếu vẫn không đạt chuẩn, quy trình sẽ dừng lại ngay lập tức.

Bước 4: Tiến hành bào chế

Nguyên liệu được kiểm duyệt sẽ được cân đong thành các mẻ theo định lượng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Máy trộn nguyên liệu sẽ tiến hành công việc trộn, nhào toàn bộ thành phần thành một hỗn hợp khô đồng nhất. Đồng thời, khống chế kích thước tiểu phân và độ ẩm của bột. Sau cùng, chuyên viên sẽ tiến hành phun sấy tạo cốm và bao trộn bên ngoài nhằm đảm bảo chất lượng của viên thuốc.

Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP đảm bảo sản phẩm chất lượng và an toàn hiệu quả.

Bước 5: Dập viên

Nguyên liệu sau khi được trộn đều sẽ tiến hành đến công đoạn dập viên, định hình dáng, kích thước của sản phẩm. Theo đó, viên nén có thể sẽ có dạng tròn, dẹt, oval tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Bước 6: Bao phim

Sau khi định hình dáng sản phẩm, thuốc sẽ được bao phim với 3 công đoạn chính là phun dịch bao, đảo viên và sấy viên.

Bước 7: Đóng dạng vỉ nhôm hoặc lọ nhựa/ thủy tinh

Nếu đóng lọ thì cần sử dụng tới máy đóng tự động có chức năng đếm số viên theo tiêu chuẩn yêu cầu đối với một lọ. Nếu ép vỉ thì sau khi đưa thuốc vào vỏ, máy sẽ bắt đầu hàn vỏ nhôm kín để đảm bảo độ ẩm không khí không tác động vào thuốc bên trong.

Bước 8: In bao bì, nhãn mác

Sau khi đóng thành lọ/ép vỉ, nhà máy tiến hành phân lô, đóng gói theo mẫu đã đăng ký. Tại đây, họ sẽ nghiên cứu in bao bì, nhãn mác có ghi rõ thông tin về tên thuốc, tên thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ nhà máy sản xuất, thành phần, cách sử dụng,…nhằm giúp người dùng tiện kiểm tra và nghiên cứu.

Bước 9: Kiểm nghiệm

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường. Khâu kiểm nghiệm sẽ đánh giá, kiểm tra xem sản phẩm có đảm bảo an toàn hay chưa.

Bước 10: Lưu thông tin sản phẩm, bàn giao sản phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà máy sẽ lưu lại toàn bộ thông tin về sản phẩm để tiện kiểm tra sau này. Cuối cùng nhà máy bàn giao sản phẩm cho khách hàng theo đúng số lượng, tiến độ đã cam kết trong hợp đồng.

Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP tại nhà máy La Terre France.

La Terre France sở hữu quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP

Quy trình gia công TPCN viên nén đạt tiêu chuẩn GMP của nhà máy La Terre France mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích:

Được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP

Tất cả các sản phẩm tại La Terre France đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế và kiểm định bởi ISO 22000. Toàn bộ quy trình sản xuất đều tuân thủ đúng nguyên tắc từ khâu nghiên cứu, lựa chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất thành phẩm đều chuẩn chỉnh, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. 

Yên tâm về chất lượng sản phẩm

Tất cả các sản phẩm tại La Terre France đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam giám sát và thẩm định từ khâu chọn nguyên vật liệu, sản xuất cho đến đóng gói, phân phối. 

Sản phẩm hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Hiện nay, bên cạnh chất lượng thì cả tiến độ hoàn thành sản phẩm La Terre France cũng được đánh giá cao từ phía khách. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, quá trình sản xuất gắt gao, hệ thống trang thiết bị hiện đại chúng tôi có thể sản xuất ra các dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn cam kết đến với quý khách hàng.

NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0988987778
  • Website: www.laterrefrance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.