Quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Thực phẩm chức năng có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả. Theo đó, việc gia công thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP mới đủ chứng nhận đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả với sức khỏe. Vậy gia công thực phẩm chức năng là gì? Đơn vị nào có quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP?

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là quá trình nghiên cứu, xây dựng công thực và sau đó lựa chọn nguyên liệu, tiến hành bào chế, kiểm định, đặt tên và thiết kế bao bì đóng gói. Do nhu cầu sử dụng tpcn của con người ngày càng tăng cao nên càng ngày càng có nhiều nhà máy gia công thực phẩm ra đời. Trong số các lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì kinh doanh thực phẩm chức năng đang được đánh giá cao hơn cả. Bởi nó có thị trường ổn định và lâu dài. Thực phẩm chức năng được xem như là một giải pháp hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Bởi vậy nên thị trường của nó rất bền vững và rất khó để suy thoái trong tương lai.

Gia công thực phẩm chức năng không phải là một quá trình gia công đơn giản mà nó rất cầu kỳ và phức tạp, bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Thực tế, không phải doanh nghiệp, cá nhân nào cũng đủ điều kiện để gia công. Hiện nay, hầu hết mọi người để có thành phẩm đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Nhà máy nhận sản xuất tpcn sẽ giải quyết hết các vấn đề từ nghiên cứu công thức, giấy tờ pháp lý liên quan cũng như nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, kiểm soát, đóng gói và marketing.

Hiện nay, thực phẩm chức năng có thể được gia công thành nhiều dạng như: Viên nang cứng, mềm, sủi, dạng cốm hay siro,… Mỗi một dạng bào chế sẽ có một quy trình sản xuất khác nhau. Sau khi đã nghiên cứu thì các chuyên gia sẽ xác định loại thảo dược cần sử dụng cho công thức và quyết định nên sản xuất dưới dạng nào và đăng ký hồ sơ với Cục an toàn thực phẩm và bắt đầu đưa vào dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

Gia công thực phẩm chức năng phải đạt chuẩn GMP thì sản phẩm mới đủ điều kiện ra thị trường.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP

Quy trình sản xuất gia công thực phẩm chức năng khá phức tạp và tốn nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị, máy móc. Để có thể sản xuất được thành phẩm an toàn, đạt chất lượng cao nhất thì nhà máy sản xuất cần phải có quy mô rộng và có hệ thống máy móc hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Đặc biệt là phải có đội ngũ nhân sự trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

Sau khi đã có đầy đủ những quy chuẩn về cơ sở hạ tầng và nhân công thì nhà máy cần phải thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn. Một quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP diễn ra như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên nhập nguyên liệu vào kho và sau đó lấy mẫu để kiểm định xem nguyên liệu đã đạt chuẩn hay chưa?
  • Bước 2: Sau khi đã xác định nguyên liệu đủ điều kiện để sản xuất thực phẩm chức năng thì sẽ bắt đầu cân chia mẻ để bào chế.
  • Bước 3: Tiến hành bào chế sản phẩm, từng khâu trong quá trình bào chế được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt nhất.
  • Bước 4: Đóng lọ hoặc ép vỉ theo đúng quy cách mẫu khách hàng đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm trước đó.
  • Bước 5: Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm theo từng loại mà đơn vị kinh doanh đã đặt.
  • Bước 6: Lấy mẫu thực phẩm chức năng đã gia công để các chuyên gia kiểm nghiệm chất lượng trước khi phân phối tới khách hàng
  • Bước 7: Nhập kho, lưu hồ sơ, lấy mẫu và phân phối sản phẩm đến tay khách hàng.

La Terre France – nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.

La Terre France – Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín, giá tốt

Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng có chất lượng sử dụng tốt và mang lại hiệu quả cao nhất thì việc tìm nhà máy gia công là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công thực phẩm chức năng tại miền Nam uy tín thì La Terre France chính là đơn vị bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Đây là nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP đã và đang là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp.

Với dây chuyền máy móc hiện đại tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao, quy trình giám sát chất lượng chặt chẽ, La Terre France cam kết đủ năng lực sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng. Sản phẩm do nhà máy gia công có chất lượng thành phẩm ổn định, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, La Terre France còn có chi phí gia công cạnh tranh cao trên thị trường. Lựa chọn La Terre France khi có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0988987778
  • Website: www.laterrefrance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.