Những tiêu chí xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

Hiện nay, xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm là xu hướng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Mô hình này được đáp ứng những tiêu chí sản phẩm cần thiết đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm. Vậy xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần đáp ứng những gì? Hãy cùng tìm hiểu chúng với bài viết sau đây. 

Nhà máy GMP là gì? Những lợi ích khi xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm?

Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm là hệ thống điều kiện đảm bảo quá trình hình thành sản phẩm đạt chất lượng. Các yếu tố trong hệ thống chuẩn GMP đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

GMP là tiêu chuẩn bắt buộc và quan trọng đối với tất cả nhà máy sản xuất liên quan đến sức khoẻ, làm đẹp. Thế nên, doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều nguồn lực và thời gian xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Công ty dược phẩm La Terre France thuộc số ít đủ điều kiện xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được trong xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm

– Toàn bộ dây chuyền sản xuất tuân theo quy trình vì vậy có thể tạo rất nhiều sản phẩm chất lượng nhất, giảm thiểu rủi ro nhất. 

– Chi phí sản xuất được giảm xuống đáng kể vì quy trình kiểm soát chặt chẽ, kỹ lưỡng và hạn chế sai sót gây ra những chi phí phát sinh. 

– Tạo dựng thương hiệu độc quyền, giữ niềm tin của khách hàng để gia tăng lợi nhuận, doanh thu. 

– Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm dễ dàng truyền thông, quảng bá thương hiệu xây dựng độ tín nhiệm. 

– Thương hiệu dễ dàng vươn ra tầm quốc tế nâng cao độ cạnh tranh với các nhãn hàng lớn trong nước và ngoài nước. 

– Nhà máy GMP tiếp cận hiệu quả để cải thiện quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm được sản xuất 

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm cần đạt được những tiêu chuẩn nào?

Để xây dựng nhà máy GMP đạt chuẩn theo Bộ Y Tế, các doanh nghiệp đầu tư phải chú trọng các quy trình từ máy móc, vệ sinh, nhân viên…Và sau đây là những tiêu chuẩn mà các bạn cần phải chú ý. 

Tiêu chuẩn đối với máy móc, cơ sở vật chất: 

Máy móc thiết bị tại nhà máy cần xem giấy nguồn gốc sản xuất, chất lượng đạt tiêu chuẩn sản xuất an toàn và phải thường xuyên kiểm tra định kỳ. Máy móc không qua kiểm duyệt đã đưa vào quy trình sản xuất không những không đảm bảo sản xuất có ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.. 

Tiêu chuẩn về đội ngũ nhân viên, chuyên gia 

Nhân viên lao động tham gia vào quá trình sản xuất cần phải được bảo hộ có trí lực và thế lực. Đội ngũ nghiên cứu phải là người sở hữu trình độ cao, cho ra những công thức dược phẩm ưu việt. Bởi vậy, một nhà máy chất lượng phải sở hữu đội ngũ nhân viên đầy đủ kỹ năng xử lý mọi tình huống. 

Doanh nghiệp cần đạt các tiêu chí để xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm 

Tiêu chuẩn về vệ sinh 

Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm thì vấn đề an toàn  vệ sinh được xem là yếu tố cần thiết trong quá trình sản xuất. Cho nên, doanh nghiệp cần phải có chuyên viên thực hiện kiểm tra chất lượng vệ sinh trong suốt quy trình sản xuất. 

Môi trường sản xuất của xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm dược phải đảm bảo đạt chuẩn hệ thống GMP. Các tác nhân như: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ,… Sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn đối với nguyên liệu

Là một nhà máy GMP, khâu nguyên liệu cần phải được kiểm soát chặt chẽ và quản lý kỹ càng. Các nguyên liệu nhập về phải có nguồn gốc rõ ràng, không gây hại cho sức khỏe. Các cơ sở sản xuất sử dụng những vật liệu làm nên sản phẩm  an toàn lành tính, đến từ thiên nhiên.

Tóm lại,xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trên thị trường. Với những lợi ích kể trên, doanh nghiệp dược tự khẳng định tầm vóc vị thế bản thân, cạnh tranh với đối thủ và nhận được tin tưởng từ các khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.