Nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn của nhà máy La Terre France

Nguyên liệu là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng, chất lượng của nguyên liệu là một trong những yếu tố cần được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay, La Terre France là một trong top nhà máy gia công sản xuất đạt chuẩn GMP đảm bảo chất lượng từ nguồn nguyên liệu. 

Một số khái niệm về nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng

Trong gia công sản xuất thực phẩm chức năng, có nhiều khái niệm về nguyên liệu cần lưu ý như: 

– Nguyên liệu ban đầu: Là bất kỳ một chất hay một hỗn hợp chất được dùng để sản xuất thực phẩm chức năng, không phải nguyên liệu bao gói.

– Nguyên liệu thô: Là tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm chức năng.

– Nguyên liệu tự nhiên: Các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên (thực vật, động vật, khoáng vật) dưới dạng: Bột, dịch chiết (chiết nước, chiết cồn), chất béo, tinh dầu, nhựa, gôm… 

– Nguyên liệu bao gói: Là bất kỳ một vật liệu nào được dùng để đóng gói thực phẩm chức năng. Đó là thùng chứa, hộp túi, lọ, bao bì…

Nông trại dược liệu đạt chuẩn GMP tại Lâm Đồng của nhà máy gia công thực phẩm chức năng La Terre France.

Những quy định nổi bật về nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Sau đây là một số quy định trong tiêu chuẩn GMP về nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng:

– Hoạt động mua nguyên liệu ban đầu cần được thực hiện bởi người có hiểu biết sâu rộng về tính chất, đặc điểm và tiêu chuẩn của từng loại nguyên liệu và hiểu rõ về sản phẩm mục tiêu. Chỉ nên mua nguyên liệu ban đầu của những nhà cung cấp đã được đánh giá, có tiêu chuẩn chất lượng được phê duyệt.

– Tất cả nguyên liệu đầu vào phải được kiểm tra để đảm bảo chuyến hàng phù hợp với đơn đặt hàng.

– Các thao tác xử lý (tiếp nhận, biệt trữ, lấy mẫu, bảo quản, chế biến) đều cần thực hiện theo đúng quy trình và phải được ghi chép, lưu trữ hồ sơ.

– Nguyên liệu bao gói cần được làm sạch và dán nhãn. Các bao bì hỏng hoặc có bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu phải được điều tra, ghi chép và báo cáo lại với phòng kiểm tra chất lượng.

– Điều kiện bảo quản: Tất cả nguyên liệu cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp, theo trật tự, phân tách lô một cách hợp lý và tránh nhiễm chéo.

– Khi làm việc với nguyên liệu, cần đặc biệt tránh phát sinh và phân tán bụi, đặc biệt là với các nguyên liệu có hoạt tính cao, dễ gây dị ứng.

– Chỉ được sử dụng những nguyên liệu ban đầu sau khi chúng đã được phòng đảm bảo chất lượng thông qua. Việc cấp phát nguyên liệu bắt buộc phải được thực hiện bởi người đã được cấp phép và phải tuân thủ theo một quy trình bằng văn bản.

– Với nguyên liệu là thảo dược, trước khi đưa vào sản xuất cần được loại bỏ các chất lạ và chất bẩn, các loại vi trùng, nấm men mốc và các chất ô nhiễm khác bằng phương pháp phù hợp.

– Dòng nhập, lưu kho, xuất kho nguyên liệu cần tuân theo nguyên tắc vào trước ra trước, hết hạn trước ra trước.

– Tất cả nguyên liệu nếu không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì cần phải được ghi nhãn rõ ràng, bảo quản ở nơi riêng và có phương pháp xử lý phù hợp.

Nhà máy gia công sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm GMP.

La Terre France – Đảm bảo chất lượng xuyên suốt từ nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng cho đến thành phẩm

Nhà máy La Terre France đã đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng. Tất cả các yếu tố trong quá trình sản xuất, xuyên suốt từ khi nhập nguyên liệu đầu vào cho đến khi hoàn thành, bàn giao sản phẩm của nhà máy đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe. Trong đó, nguyên liệu gia công sản xuất thực phẩm chức năng tại  La Terre France luôn được đảm bảo về chất lượng nhờ các yếu tố sau:

– Phòng R&D có vai trò nghiên cứu, đánh giá và sử dụng các nguồn dược liệu đạt chuẩn. Phòng đảm bảo chất lượng sẽ hỗ trợ để kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào.

– Kho đạt tiêu chuẩn GSP giúp nguyên liệu được bảo quản ở nơi riêng biệt, điều kiện bảo quản giúp chất lượng nguyên liệu đạt tốt nhất.

– Tất cả các dược liệu trước khi đưa vào sản xuất sẽ được kiểm nghiệm lại một lần nữa để đảm bảo đạt đủ điều kiện về chất lượng.

Những điều kiện trên là tiền đề giúp  La Terre France đảm bảo chất lượng xuyên suốt từ nguyên liệu cho đến thành phẩm.

NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 

  • Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0988987778
  • Website: www.laterrefrance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.