Làm thế nào để chọn doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng

Thực phẩm chức năng là sản phẩm độc đáo khi có giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe, bổ sung dưỡng chất thiết yếu và hỗ trợ phòng và điều trị một số loại bệnh. Chính vì vậy, việc lựa chọn một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng, uy tín luôn được quan tâm, tìm kiếm.

Tiềm năng phát triển của ngành thực phẩm chức năng và các nhà máy sản xuất

Cơn đại dịch Covid 19 đã để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về mặt sức khỏe, kinh tế, xã hội lẫn chính trị. Hàng chục triệu người đã và sẽ vẫn còn có nguy cơ bị nhiễm bệnh, hàng trăm ngàn người đã tử vong …Khủng hoảng kinh tế, các chính phủ phải vật lộn với cơn sóng dữ này và để lại hệ lụy vô cùng lớn.

Thực phẩm chức năng có nhiều cơ hội phát triển rực rỡ sau đại dịch. 

Tuy nhiên, trước thách thức lớn đó, nền kinh tế vẫn có một vài điểm sáng khi không bị ảnh hưởng mà có cơ hội tăng trưởng đó là ngành sản xuất, phân phối thực phẩm chức năng, dược phẩm, các dụng cụ thiết bị y tế.

Thực phẩm chức năng có điều kiện phát triển vì đã mang đến cho cộng đồng nhiều lợi ích lớn lao về mặt sức khỏe, giúp tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như hỗ trợ điều trị các di chứng hậu COVID. Hơn nữa ngành thực phẩm chức năng chủ yếu phân phối online, đa dạng kênh quảng cáo và tiếp thị nên không bị ảnh hưởng do giãn cách xã hội

Vì thế, trong khi tất cả mọi ngành nghề đều bị hạn chế thì ngành thực phẩm chức năng vẫn ngày một phát triển và không hề có dấu hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt chuẩn GMP cũng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng uy tín cho cộng đồng . 

Để đạt chuẩn GMP, các sản phẩm phải có thành phần tự nhiên, nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, quy trình gia công hiện đại, đầy đủ, khoa học… Tất cả sẽ tạo nên cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng bứt phá. 

Bí quyết chọn nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng?

Các sản phẩm thực phẩm chức năng ra đời có tác dụng hỗ trợ, bổ sung và tăng cường chức năng cho các bộ phận trong cơ thể nhờ đó nâng cao sức đề kháng cũng như ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình gia công sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng thì sẽ gây nhiều tác hại cho người dùng. Vì vậy, cần phải lựa chọn được nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín để có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:  

Nhà máy là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng có trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp.

1. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng phải được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Khu vực gia công phải được xây dựng thông thoáng, sạch sẽ. Đảm bảo đủ không gian để sản xuất với số lượng lớn. Bên cạnh đó, phải có các phòng ban phụ quản lý, các bộ phận vệ sinh, xử lý rác thải để đảm bảo cho vấn đề vệ sinh an toàn.

2. Quy trình đạt chuẩn GMP

Nên chọn doanh nghiệp có quy trình sản xuất đã đạt chuẩn GMP. Một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP sẽ được thể hiện qua việc ứng dụng máy móc, công nghệ tân tiến trong từng công đoạn sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, thành phần đến khâu sơ chế và chế biến thành phẩm. Tất cả mọi công đoạn đều phải được tiến hành một cách cẩn thận theo quy tắc GMP nghiêm ngặt.

3. Nguồn nguyên liệu đầu vào

Bạn nên chọn những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng luôn đặt sức khỏe người dùng lên hàng đầu với mỗi sản phẩm đều được làm từ nguồn nguyên liệu đã qua chọn lọc và kiểm định gắt gao, đảm bảo chất lượng cũng như mức độ an toàn khi sử dụng. 

4. Chọn doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng có cố vấn cao cấp

Nếu có nhu cầu thuê nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng, bạn nên ưu tiên các doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự và cố vấn cao cấp, chuyên môn cao. Các sản phẩm sẽ được đội ngũ chuyên gia lâu năm nghiên cứu, sản xuất. 

La Terre France – Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng

La Terre France được khởi công xây dựng vào năm 2018, chính thức hoàn thiện và đưa vào khánh thành đầu năm 2019, doanh nghiệp đã và đang trở thành một trong những nơi sản xuất thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất Việt Nam. Không những sở hữu đội ngũ cố vấn cao cấp mà còn tự hào nằm của ngành dược khi nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.

Tại doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France,  mỗi một sản phẩm được ra đời đều phải trải qua quy trình nghiên cứu, chắt lọc, đóng gói kỹ lưỡng. Thực phẩm chức năng thân hiện với môi trường và người tiêu dùng, không lạm dụng hóa chất gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. 

La Terre France là doanh nghiệp sản xuất dược phẩm chức năng tiên phong về tiêu chuẩn chất lượng, đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc, đẩy mạnh sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao, đảm bảo an toàn để phục vụ cho người tiêu dùng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.