Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng có quy trình chuẩn GMP

Kinh doanh thực phẩm chức năng đang là lĩnh vực thu về lợi nhuận hấp dẫn bởi người tiêu dùng ngày càng ý thức cao hơn về việc chăm sóc sức khỏe chủ động. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi người kinh doanh phải chọn đúng doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm tìm kiếm đơn vị gia công có quy trình đạt chuẩn GMP. 

Cùng nhà máy La Terre France hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng và quy trình sãn xuất

Thực phẩm chức năng khác biệt so với các loại thực phẩm đơn thuần. Đây là những sản phẩm đã được chế biến theo công thức chuyên biệt, nhà sản xuất bổ sung thêm những thành phần có lợi dựa trên cơ sở khoa học để giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. 

Thực phẩm chức năng và những điều cần biết.

Thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng nếu được nghiên cứu có liều lượng, đúng đối tượng dùng lẫn tác dụng công bố được cấp phép. Thực phẩm chức năng là sản phẩm bắt buộc phải được sản xuất, gia công tại các nhà máy đạt chuẩn GMP. Vì vậy, tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng yêu cầu khắt khe hơn nhiều so với thực phẩm khác.

Thực phẩm chức năng khác so với thuốc, chúng không có tác dụng chữa bệnh hay dùng thay thế thuốc. Thực phẩm chức năng có thể được dùng thường xuyên, an toàn và không cần phải kê đơn.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP gồm những bước nào

  1. Lên ý tưởng cho sản phẩm

Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng sẽ lên ý tưởng về công thức và dạng thức. Ý tưởng sản phẩm mới chính là một trong những yếu tố được xem là quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thương hiệu. Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng thì ý tưởng thường sẽ xuất phát từ chuyên gia tư vấn, hội đồng khoa học…

  1. Thí nghiệm công thức 

Phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là phòng cần phải có để định hình rõ về sản phẩm ngay từ khi bắt đầu triển khai một sản phẩm mới nào đó… từ đó làm tiền đề cho các bước tiếp theo.

  1. Lựa chọn nguyên liệu phù hợp 

Đối với thực phẩm chức năng bước này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hướng đến tính mạng người sử dụng. Nguyên liệu nhập vào phải được kiểm tra xem có nằm trong danh mục cấm của cơ quan nhà nước hay không, hàm lượng tối đa được đưa vào là bao nhiêu…

  1. Tiến hành sản xuất 

Sau khi nguyên liệu đã qua kiểm nghiệm đạt sẽ được đưa vào sản xuất. Tùy theo từng dạng bào chế mà sẽ có dây chuyên sản xuất riêng.

  1. Đăng ký hồ sơ sản phẩm

Sau khi những bước trên đã hoàn thành thì bước tiếp theo của quá trình sản xuất là đăng ký hồ sơ với Cục An toàn thực phẩm.

  1. Tung sản phẩm ra thị trường

Sau khi mọi thứ được hoàn tất thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đưa sản phẩm ra thị thường.

La Terre France – Lựa chọn tối ưu để gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

La Terre France là một trong số ít nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP thực phẩm chức năng và cũng là nhà máy cung cấp đầy đủ các dịch vụ và chính sách tốt. Với nguồn nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, xây dựng công thức bào chế cho từng sản phẩm, nội dung nhãn và thiết kế bao bì, tư vấn lập hồ sơ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm…

Nhà máy La Terre France là doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.

Theo đó, nhà máy La Terre France còn đầu tư một vùng nguyên liệu lớn tại Lâm Đồng, đạt chuẩn GACP – WHO để tự trồng thảo dược, nhằm đảm bảo sử dụng nguồn thảo dược không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học. Bên cạnh việc sở hữu nguồn nguyên liệu sạch, nhà máy còn chặt chẽ trong khâu kiểm nghiệm nguyên liệu.

Với tiêu chí đặt sức khỏe của người dùng lên hàng đầu, chính vì thế nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France không những đầu tư mạnh vào nhà xưởng lẫn các trang thiết bị hiện đại mà còn đảm bảo khâu kiểm tra nghiêm ngặt và sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn cao từ đầu vào cho đến đầu ra. Nhà máy đã đầu tư hệ thống công nghệ dây chuyền sản xuất khá hiện đại, khép kín. Không gian bên trong nhà xưởng lẫn cơ sở vật chất, các thiết bị vận chuyển, nguyên vật liệu đều đảm bảo vệ sinh và đạt quy chuẩn.

Việc xây dựng nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP không chỉ thể hiện cho sự cam kết về chất lượng sản phẩm tốt với người tiêu dùng, mà còn tuân thủ quy định của Bộ y tế về các cơ sở sản xuất dược phẩm. Việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào trong quá trình sản xuất đóng vai trò kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh trong suốt quá trình sản xuất từ khâu chế biến, xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết bị cho đến quá trình đóng gói bao gì và cuối cùng là vận chuyển đến tay khách hàng.

Không chỉ áp dụng công nghệ Pháp, đạt chuẩn GMP mà nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France còn có đội ngũ nhân sự cao cấp với hội đồng khoa học cps PGS – TS Phùng Hòa Bình – Nguyên trưởng bộ môn Dược cổ truyền Trường Đh Dược Hà Nội, PGS – TS Nguyễn Viết Thân – Nguyên trường bộ môn dược liệu trường đại học dược Hà Nội, cùng hơn 20 thạc sỹ – dược sỹ chuyên khoa 1, dược sĩ, kỹ sư cao cấp… và hơn 50 cán bộ, nhân viên có trình độ cao làm việc tại nhà máy.

La Terre France tự hào nằm trong top 20 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng có quy trình, hệ thống và nhân sự đạt chuẩn GMP trên khắp cả nước. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.