Điểm tên 3 công ty sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP tại miền nam

Nhu cầu sử dụng dược phẩm chất lượng, hiệu quả với số lượng lớn trên thị trường rất cao. Nhưng để sản phẩm sản xuất ra đảm bảo chất lượng thì cần gia công tại đơn vị chuẩn GMP. Vậy làm sao để nhận biết đơn vị nào uy tín? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo danh sách 3 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP dưới đây.

Chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

GMP là từ viết tắt của cụm tiếng Anh Good Manufacturing Practices (Có nghĩa là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt). Trên thực tế, chuẩn GMP là hệ thống quy định chung hay các hướng dẫn đảm bảo cho nhà sản xuất luôn làm ra những sản phẩm theo đúng những thông tin đã đăng ký với cơ quan quản lý.

Có thể thấy rằng, chuẩn GMP là một trong những tiêu chuẩn cơ bản nhất, là điều kiện quan trọng nhằm phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ bảo vệ cho người dùng những sản phẩm liên quan.

Trong năm 2004, Bộ Y Tế đã ban hành quyết định và triển khai áp dụng tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc đối với tân dược đến hết năm 2010. Theo đó, tất cả những doanh nghiệp thực hiện sản xuất dược phẩm đều phải tuân thủ tiêu chuẩn GMP-WHO. 

GMP là tiêu chuẩn đánh giá nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng an toàn, chất lượng.

Tiêu chí đánh giá đơn vị sản xuất thuộc danh sách nhà máy đạt chuẩn GMP

Tiêu chuẩn này sẽ quản lý mọi mặt liên quan đến quá trình sản xuất bao gồm:

– Tài liệu, hồ sơ và giấy phép nhà xưởng

– Quy mô và chất lượng nhân sự

– Điều kiện nhà xưởng

– Thiết bị sản xuất và phương tiện chế biến

– Vệ sinh và môi trường sản xuất.

– Quá trình sản xuất

– Chất lượng sản phẩm

– Chất lượng nguyên liệu

– Quy trình xử lý sản phẩm không đạt chuẩn

– Bảo quản và phân phối sản phẩm

Trang thiết bị phải được đầu tư hiện đại, đầy đủ để đảm bảo đạt chuẩn GMP.

  • Yêu cầu về mặt nhân sự:

Tiêu chuẩn GMP sẽ quy định chuẩn mực về các vị trí làm việc của đội ngũ nhân sự nhà máy. Các vị trí này không những đảm bảo về trình độ, năng lực, sức khỏe… mà còn phải được đào tạo và huấn luyện một cách bài bản. Đặc biệt là đội ngũ công nhân tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất.

Yêu cầu về tiêu chuẩn của nhà xưởng GMP:

Nhà xưởng sản xuất phải theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Cần được thiết kế và xây dựng theo đúng dây chuyền công nghệ sản xuất, được phân thành các khu chức năng khác nhau từ khu chứa nguyên liệu, khu đóng gói, khu bảo quản, khu chế biến…

 

  • Yêu cầu về vấn đề vệ sinh môi trường:

Đảm bảo các quy định về việc xử lý nước thải, rác thải và các sản phẩm phụ, quy cách bảo vệ hóa chất nguy hiểm…. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường lẫn nhà xưởng.

  • Yêu cầu về mặt sản xuất và chế biến:

Kiểm soát chặt chẽ nhiều yêu cầu khác nhau về: chất lượng nguyên liệu đến quá trình chế biến; vấn đề vệ sinh trong quá trình sản xuất; nghiêm túc thực hiện phòng ngừa các sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm những chỉ tiêu vi sinh, hóa học và tạp chất ở khâu cần thiết nhằm xác định nguy cơ lây nhiễm… Đảm bảo cho các sản phẩm khi đưa ra thị trường sẽ phải là sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng.

  • Yêu cầu về vấn đề bảo quản và phân phối:

Không để các tác nhân lý, hóa, sinh (gồm nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…) làm ảnh hưởng đến thành phần cũng như chất lượng sản phẩm.

Điểm tên 3 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP tại TPHCM

1. Nhà máy sản xuất ResHPCos

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng ResHPCos được đánh giá là đơn vị sản xuất các loại thực phẩm chức năng đạt chuẩn theo đúng quy định của GMP. Quy trình sản xuất tại nhà máy ResHPCos được kiểm tra rất nghiêm ngặt trong tất cả các công đoạn, nhằm mang đến cho người sử dụng sản phẩm đạt chuẩn và an toàn cùng chất lượng cao nhất. Chưa kể việc đội ngũ, chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và làm việc có trách nhiệm. Bạn có thể tin tưởng, yên tâm khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng được gia công và sản xuất tại ResHPCos.

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố HCM

Hiện nay nhà máy đạt chuẩn GMP tại TPHCM không nhiều.

2. Nhà máy Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Khánh An

Khánh An cũng là một trong những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù được hình thành và phát triển muộn hơn so với nhiều cơ sở khác song Khánh An vẫn luôn khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường. Bởi vậy, đây là một trong những đơn vị mà bạn có thể đặt niềm tin và yên tâm khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm được gia công tại đây.

Địa chỉ: 47/12 Bùi Đình Túy,P.24, Q. Bình Thạnh, Thành phố HCM

3. Nhà máy La Terre France

Nhà máy La Terre France được khởi công xây dựng vào năm 2018, chính thức hoàn thiện và đưa vào khánh thành đầu năm 2020, nhà máy đã và đang trở thành một trong những địa chỉ gia công thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất Việt Nam. Không những sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc, mà giờ đây nhà máy La Terre France còn tự hào nằm trong top 100 nhà máy GMP thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP

Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP với giấy chứng nhận của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế – với quy trình sản xuất chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, cho đến việc đảm bảo hoạt chất của dược liệu trong từng sản phẩm lẫn khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho các vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình sản xuất khép kín.

Tại nhà máy gia công dược phẩm La Terre France mỗi một sản phẩm được tạo ra đều là trí lực và tâm sức của đội ngũ nhân sự cao cấp, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành. Sự ra đời của nhà máy đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, xây dựng chuỗi giá trị cao từ dược liệu nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng cho cuộc sống xã hội, thay thế hóa chất, đồng thời thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.