LỢI ÍCH CỦA NHÂN SÂM GIÚP GIẢM CĂNG THẲNG VÀ CHỨC NĂNG NÃO TỐT HƠN

Nhân sâm đã được sử dụng ở châu Á và Bắc Mỹ trong nhiều thế kỷ. Nhiều người sử dụng nó để cải thiện suy nghĩ, sự tập trung, trí nhớ và sức bền thể chất. Nó cũng được sử dụng để giúp trầm cảm, lo lắng và như một phương pháp điều trị tự nhiên mệt mỏi mãn tính . Nó được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm trùng và giúp nam giới bị rối loạn cương dương.

Xem thêm!

CHIẾT XUẤT LÀ Ô LIU CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH VÀ CHỨC NĂNG NÃO

Lá ô liu lần đầu tiên được sử dụng làm thuốc ở Ai Cập cổ đại, nơi nó được dùng như một biểu tượng của sức mạnh thiên đường. Kể từ đó, lá ô liu đã được sử dụng trong điều trị trong chế độ ăn uống của con người dưới dạng chiết xuất, trà thảo dược và bột. Lá ô liu chứa nhiều hợp chất có khả năng hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa, hạ huyết áp, chống viêm và hạ đường huyết – tương tự như lợi ích của dầu ô liu nổi tiếng.

Xem thêm!

THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NGÀY UỐNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT NHẤT

Sử dụng thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ với người Việt. Tuy nhiên không thể sử dụng tùy tiện, muốn chúng phát huy tác dụng tốt nhất cần phải uống đủ liều lượng theo liệu trình và đặc biệt là phải uống đúng thời điểm trong ngày. Như vậy, cơ thể mới có thể hấp thụ tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể thông tin bổ ích cho mình về vấn đề này nhé!

Xem thêm!

Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐÓNG GÓP ĐƯỢC GÌ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong bối cảnh y học hiện đại đang lúng túng trong việc phát triển vaccine và thuốc hóa dược mới để ngăn chặn dịch COVID-19, ngay từ đầu công cuộc chiến đấu chống lại dịch coronavirus bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc đã quyết định kết hợp Trung y và Tây y trong nỗ lực cứu chữa cho hàng triệu bệnh nhân và phòng bệnh cho hàng chục triệu người. Điều này dựa trên chính sách nhất quán của Chính phủ Trung Quốc về kết hợp hai nền y học Trung y và Tây y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xem thêm!

PHÙNG HÒA BÌNH – THẦY Y MỘT ĐỜI CHỮA BỆNH CỨU NGƯỜI ĐỒNG Ý LÀM CỐ VẤN CHUYÊN MÔN ĐỨNG SAU NHÀ MÁY SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM TPCN LA TERRE FRANCE

PGS.TS Phùng Hòa Bình Trưởng bộ môn y dược học cổ truyền, trường ĐH y dược Hà Nội. Cả đời sống trọn một chữ Thầy (thầy thuốc, thầy dạy). Người thầy vừa có tâm vừa có tầm của bao thế hệ dược sĩ Việt Nam, rất được tin yêu, kính trọng. Xem thêm!